Gọi điện để đặt hàng ngay 0936.166.666 - 0916.543.999

Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng:

Danh sách loạt tính năng mới hấp dẫn trên iOS 8

(linhphukiengiagoc.vn)Apple vừa có thông báo chính thức ngày 17 tháng này sẽ cho phép các thiết bị iPhone và iPad cập nhật hệ điều hành mới. Dưới đây là một số tính năng không thể bỏ qua của bản nâng cấp này.

iOS 8

iOS 8 sẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới

Đầu tiên sẽ là danh sách những thiết bị tương thích với iOS 8

Bản cập nhật mới mang nhiều tính năng hơn nên đòi hỏi cấu hình của thiết bị cũng ở mức cao hơn và điều đó có nghĩa là không phải thiết bị nào cũng sẽ được nâng cấp lên iOS 8. Và cụ thể đối với iOS 8, những thiết bị dưới đây sẽ đủ điều kiện để cập nhật:

- iPhone 4S

- iPhone 5

- iPhone 5C

- iPhone 5S

- iPod touch thế hệ thứ 5

- iPad 2

- iPad 3

- iPad 4

- iPad Air

- iPad Mini

- iPad Mini 2

- Riêng iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chạy sẵn iOS 8 khi phát hành

Danh sách một số tính năng mới

1. Quản lý hình ảnh

Apple phát triển một ứng dụng hoàn toàn mới bao gồm các chức năng tìm kiếm hình ảnh và album thông minh. Dường như bất kỳ thiết bị nào có khả năng lên iOS 8 đều sẽ hỗ trợ các các tính năng mới này.

Tính năng mới trên iOS 8

2. Trình nhắn tin

iOS 8 cho phép bạn gửi các đoạn clip thoại thay vì chỉ văn bản và hình ảnh như trước đây. Mọi thiết bị chạy iOS 8 đều sẽ có tính năng này.

3. Quản lý thông tin sức khỏe

Ứng dụng mới này trên iOS 8 tương tự một bảng hiển thị thông tin đơn giản nhằm theo dõi sức khỏe và giúp bạn tự chăm sóc vóng dáng của mình. Tuy nhiên ứng dụng chỉ hỗ trợ iPhone đời 4S trở về sau và iPod touch thế hệ thứ năm.

4. Siri mới

Siri mới

Siri cũng sẽ "mới" theo

Siri trên iOS 8 hỗ trợ tới 22 ngôn ngữ tích hợp luôn tính năng nhận diện bài hát và khả năng nhắc nhở thông qua lệnh bằng giọng nói. Siri mới sẽ có mặt trên iPhone 4S trở về sau, iPad thế hệ thứ 3 trở về sau, iPad mini và iPod touch thế hệ thứ năm...khi các thiết bị này được nâng cấp iOS 8. Tuy nhiên có một số tính năng của Siri hiện sẽ không hoạt động tại một số khu vực nhất định. (Xem chi tiết các khu vực được Apple hỗ trợ đầy đủ tính năng của Siri mới.

5. Bàn phím/QuickType

iOS 8 giờ đây có khả năng hỗ trợ ứng dụng bàn phím của bên thứ ba và cung cấp tính năng QuickType – dự đoán những gì bạn sẽ gõ tiếp theo dựa vào thói quen của các cuộc trò chuyện trước. Hầu hết mọi thiết bị có thể cài đặt iOS 8 sẽ hỗ trợ tính năng mới này. Và tương tự Siri mới, sẽ có nhiều khu vực không có tính năng QuickType (Xem chi tiết các khu vực được Apple hỗ trợ tính năng QuickType).

6. Tính năng "Continuity"

Apple giới thiệu tính năng Continuity trên iOS 8 hỗ trợ thiết bị di động của bạn tương tác với máy Mac chạy OS X Yosemite được tốt hơn. Bao gồm tính năng Handoff – bạn có thể soạn email dang dở trên iPhone và hoàn thành nó trên iPad, khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi, gửi văn bản và nhiều hơn nữa. Continuity sẽ xuất hiện trên iPhone 5 trở về sau, iPad 4, iPad Air, iPad Mini, iPad Mini Retina và  iPod touch thế hệ thứ năm.

7. Family Sharing

Family Sharing cho phép bạn chia sẻ các ứng dụng mà bạn mua với các thành viên khác trong gia đình cũng dùng iDevice. Mỗi tài khoản có thể chia sẻ ứng dụng tối đa cho 10 thiết bị, trong đó có thể là 5 máy tính. iOS 8 và OS X Yosemite đòi hỏi phải tạo hoặc tham gia nhóm Family Sharing. Những thiết bị có thể lên lên iOS 8 đều hỗ trợ tính năng hấp dẫn này.

8. Ổ lưu trữ trực tuyến iCloud Drive

Dịch vụ iCloud Drive mới của Apple cho phép người dùng lưu trữ hầu như mọi thứ từ các bài thuyết trình, bảng tính, các file PDF...cho đến hình ảnh của bạn và các loại file khác, đồng thời có thể truy cập chúng từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC của bạn. Để sử dụng iCloud Drive, thiết bị phải kích hoạt tính năng iCloud và một số tính năng cần iOS 8 và OS X Yosemite cũng như kết nối Wi-Fi.

9. Spotlight

Trên iOS 8, Spotlight cũng được cải thiện để làm việc với Safari, cung cấp thông tin website, lịch chiếu phim, những tin tức nóng hổi tin tức và những địa điểm gần nhất, thêm nữa nó cũng sẽ làm việc được với kho ứng dụng của Apple. Tuy nhiên Spotlight chỉ hỗ trợ tại một số thị trường nhất định.

10. Một số tính năng khác (sẽ còn được cập nhật)

- Gọi thoại LTE, thực hiện đàm thoại qua kết nối băng thông rộng, hiện tính năng này chỉ có mặt trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

- Gọi thoại Wi-Fi, cho phép người dùng gọi điện qua mạng Wi-Fi. iPhone 5s, iPhone 5C và bộ đôi iPhone 6 mới sẽ hỗ trợ tính năng này.

- Apple Pay, thực hiện thanh toán các dịch vụ mua hàng trên iPhone thông qua cảm biến vân tay TouchID và có chỉ iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus (và Apple Watch) hỗ trợ Apple Pay.

Apple Pay

Thanh toán tiện lợi với Apple Pay

- Reachability, tính năng cử chỉ hỗ trợ khả năng sử dụng thiết bị bằng 1 tay tốt hơn. iPhone 6 và iPhone 6 Plus độc quyền hỗ trợ tính năng này.

- Display Zoom cho phép tăng kích cỡ các icon và cũng như trên, 2 chiếc iPhone mới sẽ có tính năng này.

11. Các tính năng liên quan đến camera

iOS 8 camera

- Cả camera chính lẫn camera phụ đều hỗ trợ khả năng phơi sáng (iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus) và chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp/Burst Mode (iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus). Riêng camera chính còn quay được video full HD 1080p trong khi camera phụ là HD 720p (iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus).

- Ngoài ra còn các tính năng như quay phim full HD 1080p tốc độ 60fps, chụp panorama, nhận diện khuôn mặt tốt hơn, tự động lấy nét tối ưu và nâng cao tốc độ hơn với Focus Pixel, time-lapse, slow motion...Và những tính năng này chỉ xuất hiện trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Đăng bởi
Bình luận
Tin mới